573 Nguyễn Hữu Thọ - Khuê Trung - Cẩm Lệ - Đà nẵng

0931.916.968 - 0916.700.968 (bán lẻ) - 0905.593.968 (Thi Công Công Trình - Bán Số Lượng Lớn)

Kỹ thuật trồng cây công trình phần III : Kỹ thuật chăm sóc thảm cỏ

Kỹ thuật chăm sóc thảm cỏ công trình - Hoa Sen Việt là đơn vị chuyên thiết kế, thi công cây cảnh công trình hàng đầu tại Việt Nam

Kỹ thuật trồng cây công trình phần III : Kỹ thuật chăm sóc thảm cỏ

PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH, SÂU BỌ VÀ CỎ DẠI


1. Kiểm soát sâu bọ trên mặt đất được thực hiện bằng cách loại bỏ các phần sau khi cắt tỉa, tưới tiêu  trừ sâu sau hai ngày.
2. Các biện pháp phòng chống (1) như phun thuốc trừ sâu nên được tiến hành vào cuối buổi chiều,  sau khi cỏ đã thụ tinh.
3. Lọai bỏ các hỗn hợp bao phủ, thông khí, phun thuốc trừ sâu và tưới nước để phòng chống sâu bệnh.  BỆNH TẬT Phòng chống dịch bệnh bằng cách cải thiện hệ thống thoát nước, thông khí, bảo trì (cắt cỏ, loại bỏ hỗn hợp  bao phủ, tưới nước và bón phân) và sử dụng các loại thuốc trừ sâu theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

 

CHĂM SÓC CÂY CỎ
CẮT CỎ

Mục đích của việc cắt cỏ là để ngăn cản sự tranh giành chất dinh dưỡng với cây trồng đồng thời đảm bảo mỹ quan cây trồng. Cắt cỏ thường xuyên sẽ kích thích sự tăng trưởng. Cắt tỉa để giảm thiểu chiều cao Sẽ tiến hành cắt tỉa lần đầu khi cỏ đạt chiều cao 40mm. Sau đó, chiều cao hợp lý  của cỏ là 12 - 25mm, tùy thuộc vào vị trí cỏ mọc (25mm nêu mọc trong bóng râm) Chiều cao của cỏ không được thay đổi trong mùa trồng trọt. Đối với cỏ được cắt chỉ còn  còn 12mm phải được theo dõi cẩn thận để đảm bảo đủ nước tưới phân bón để duy trì sự sống và phát triển. Nếu cắt cỏ quá thấp sẽ dẫn đến hiện tượng cỏ yếu, dễ bị bệnh và xâm chiếm bởi cỏ dại. Không nên cắt quá một phần ba chiều cao của cỏ Nếu để cỏ phát triển quá cao và sau đó cắt còn 12mm sẽ dẫn đến hiện tượng lá và thân  bị xém cháy.  Rễ cây trồng cũng sẽ bị tổn thương nêu cắt cỏ quá ngắn và có thể cần vài tuần để hồi phục Cắt cỏ thường xuyên sẽ làm giảm sự phát triển của các cây ở cấp thấp hơn.  Loại bỏ những phần đã cắt tỉa Cần loại bỏ những phần đã cắt tỉa để ngăn chặn sự phân hủy, từ đó làm giảm nguy cơ các bệnh về nấm mốc và côn trùng.  Số lần cắt tỉa định kỳ Cỏ cần được cắt tỉa hàng tuần hoặc thường xuyên hơn trong các giai đoạn phát triển mạnh mẽ, ngoại trừ trong thời tiết khô.  Cắt cỏ thường xuyên sẽ ngăn sự phát triển quá mức của lá và giúp giảm thiểu cỏ dại  cũng như sâu bệnh. Nên cắt tỉa trước khi tưới nước.
Biện pháp an toàn khi sử dụng máy móc
Máy cắt phải được sử dụng cẩn thận để tránh gây thương tích cho tay hoặc chân. Người đứng bên cạnh phải giữ khoảng cách an toàn khi đang sử dụng máy cắt. Nên kiểm tra các đầu phun nước nhô lên và dọn sạch các vật cản trước khi cắt cỏ.
Không sửa chữa khi máy đang chạy. Người điều khiển phải rút lại các phích cắm động cơ và ngắt kết nối tia lửa khi không sử dụng máy. Nên thiết lập các thiết bị phòng hộ an toàn cho máy.

 

TƯỚI NƯỚC CHO CỎ


Tất cả các khu vực trồng cỏ phải được tưới bằng vòi phun nước trong thời tiết khô đặc biệt tại các khu vực cỏ mới được cắt tỉa. Tưới nước là cần thiết để giữ cho đất ẩm, giúp lá cây cỏ có màu xanh.

QUY TRÌNH CẮT TỈA CỎ
Tại khu vực trồng cỏ phải trang bị một lưỡi liềm cắt cỏ bằng tay, hoặc một máy cắt cỏ bằng động cơ. Cần phải cắt cỏ hàng tuần Loại bỏ các rác thải vụn vặt trong ngày. Tránh giảm diện tích trồng cỏ trong khi sử dụng máy móc thiết bị. LOẠI BỎ CỎ DẠI
Nếu không chăm sóc khu vực trồng cỏ thì cỏ dại sẽ xuất hiện. Tất cả cỏ dại cắt tỉa bằng tay và việc sử dụng các loại thuốc diệt sẽ được chỉ định sau khi tiến hành kiểm nghiệm nếu cần thiết. Chỉ phun thuốc diệt cỏ lên cỏ dại. QUY TRÌNH VỆ SINH


Mang tất cả các trang thiết bị và các mảnh vỡ ra khỏi khu vực trồng cỏ sau khi hoàn thành công việc. Nếu công việc kéo dài hơn hai ngày, tất cả các thiết bị phải được đặt gọn tại một nơi và xếp chồng lên nhau để thuận tiện cho việc sử dụng của ngày hôm sau. Người giám sát sẽ tiến hành kiểm tra cuối mỗi ngày làm việc.

PHÒNG CHỐNG XÓI MÒN, SỤT LÚN VÀ NHỮNG TÁC ĐỘNG TIÊU CỰC KHÁC


Trồng lại giống cỏ tương đương, giống cây bò làn, hoặc giống cỏ mới vào khu vực loại bỏ cỏ sâu bệnh.  Đào khu vực nhiễm sâu bệnh đến độ sâu 150mm.  Lấp đầy hố đào bằng hỗn hợp đất mới và tiến hành trồng trọt lại bằng cách sử dụng kỹ thuật thích hợp.

TRỒNG CỎ THAY THẾ


Tiêu chuẩn để thay thế: Nên trồng cỏ thay thế các khu vực nhiều cỏ dại và các khu vực bị hủy hoại do sử dụng nhiều hoặc do thời tiết xấu. Nên trồng các nguyên liệu thay thể tại một khu vực nhỏ trong khu vực trồng cỏ.

ÁP DỤNG BÓN PHÂN


Tỷ lệ phân bón được sử dụng nên tùy theo mục đích và kế hoạch chăm sóc để sử dụng phù hợp. Nên bón phân tại khu vực cỏ thiếu hụt dinh dưỡng, biểu hiện là lá có màu vàng. Nên bón phân định kỳ hai tháng một lần.

TIÊU CHUẨN THỰC HIỆN


Khu vực trồng cỏ bị sục khí nếu:
- Mặt đất không đủ chặt.
- Hỗn tạp bao gồm các bộ phận được cắt tỉa, thân cây mục nát và rác thải thô đã tích lũy.
- Nếu đất chặt quá mức sẽ dễ phát sinh dịch bệnh, và xâm chiếm bởi cỏ dại và côn trùng.
 

 

 

 

Bài viết tương tự
NHẬN THÔNG TIN VỀ SẢN PHẨM MỚI NHẤT
Bạn cần mua các cây công trình, cây bóng mát, thi công dự án, cây để bàn số lượng lớn, phân bón hay hạt giống. liên hệ ngay với chúng tôi
Copyright © 2020 HoaSenViet. All Rights Reserved.
Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn
zalo