573 Nguyễn Hữu Thọ - Khuê Trung - Cẩm Lệ - Đà nẵng

0931.916.968 - 0916.700.968 (bán lẻ) - 0905.593.968 (Thi Công Công Trình - Bán Số Lượng Lớn)
Cây Dương Liễu
Cây Dương Liễu
Cây Dương Liễu
Cây Dương Liễu
Cây Dương Liễu
Cây Dương Liễu
Cây Dương Liễu
Cây Dương Liễu
SHARE

Cây Dương Liễu

Liên hệ
Số lượng
Tình trạng: Còn hàng
SKU:
Thể loại: Cây Bóng Mát Đà Nẵng, Cây Xanh Đô Thị, Cây Công Trình
Tags:

 

 

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ
Thêm Vào Giỏ
Phong lá đỏ
Liên hệ
Thêm Vào Giỏ
Cây chay
Liên hệ
Thêm Vào Giỏ
Thêm Vào Giỏ
Cây Nho Biển
Liên hệ
Thêm Vào Giỏ
Cây Bàng Vuông
Liên hệ
Thêm Vào Giỏ
Cây cau sâm banh
Liên hệ
Thêm Vào Giỏ
Cây phúc
Liên hệ
Thêm Vào Giỏ

Cây dương liễu là cây gì?

 

 

  • Tên gọi khác: Cây liễu rủ
  • Tên khoa học: Salix Babylonica
  • Họ: Salicaceae


Nói đến cây liễu người ta sẽ hình dung ngay đến một loại cây thân rủ với những chiếc lá nhỏ xinh. Mọc giống như một chùm pháo màu xanh và rủ xuống đất.

 

Phi lao hay còn gọi Xi lau, Dương, Dương liễu (danh pháp khoa học Casuarina equisetifolia) là một loài thực vật có hoa trong họ Casuarinaceae. Loài này được L. miêu tả khoa học đầu tiên năm 1759.

 

 

Tên khoa học của loài equisetifolia có nguồn gốc từ tiếng La Tinh equisetum, nghĩa là "đuôi ngựa" (vì chùm lá của nó giống như đuôi ngựa).

 

Casuarina equisetifolia là cây thường xanh, cao đến 6–35 m (20–115 ft). Cụm hoa đực hình đuôi sóc dài 0,7–4 cm (0,28–1,57 in), cụm hoa cái đơn độc, mọc ở ngọn các cành bên, hoa cái cũng không bao hoa, đính vào nách của 1 lá bắc. Không giống hầu hết các loài khác trong chi Casuarina, loài này có hoa đơn tính, cùng gốc. Quả là một cấu trúc gỗ có hình bầu dục dài 10–24 mm (0,39–0,94 in) và đường kính 9–13 mm (0,35–0,51 in), bề ngoài giống như noãn hạt trần được cấu thành bởi nhiều lá noãn, mỗi lá noãn chứa một hạt với cánh nhỏ dài 6–8 mm (0,24–0,31 in)

 

Giống như các loài khác trong chi Casuarina, Casuarina equisetifolia là cây có khả năng cố định đạm trong khí quyển. Nhưng nó khác với các cây thuộc họ đậu, Casuarina nuôi dưỡng cộng sinh với một Frankia actinomycete.

 

 

Casuarina equisetifolia được tìm thấy từ Myanmar và Việt Nam qua Malesia về phía đông đến Polynesia thuộc Pháp, New Caledonia, và Vanuatu, và về phía nam đến Australia (phần phía bắc của Northern Territory, bắc và đông Queensland, và đông nam New South Wales, ở đây nó phát triển đến phía nam Laurieton.

 

Một quần thể cũng được tìm thấy ở Madagascar, nhưng vẫn còn nghi ngờ liệu nó có nằm trong dải phân bố bản địa hay không. Loài này được du nhập vào miền nam Hoa Kỳ và Tây Phi. Đây là loài xâm hại ở Florida và Nam Phi.

 

Ứng dụng của  Cây dương liễu Đà Nẵng trong cảnh quan sân vườn


Cây dương liễu Đà Nẵng  là loại cây thân gỗ dáng nhỏ. Nó có chiều cao trung bình khoảng từ 3m cho đến 15m. Điểm nổi bật nhất ở cây liễu chính là nhờ vào tán lá rủ xuống dưới đất, chính điểm này đã khiến cho cây liễu trở nên đặc trưng và nổi bật nhất, nó cuốn hút con người ta không thể nào rời mắt được.

 

Người ta hay trồng cây liễu ở ven hồ, ở công viên… để làm đẹp. Không những thế, còn là biểu tượng của tuổi trẻ, của niềm tin và hạnh phúc. 

 

 

Kỹ thuật nhân giống, trồng và chăm sóc Cây dương liễu Đà Nẵng


Để trồng được Cây dương liễu Đà Nẵng bạn cần quan tâm đến một số đặc điểm khác nhau ví dụ như chế độ đất, nước, ánh sáng, giống cây trồng… Cây liễu có tốc độ phát triển không được mạnh mẽ cho lắm tuy nhiên nếu sống trong môi trường nhiệt đới thì nó lại phát triển khá nhanh, cây ưa ẩm và chịu hạn cũng giỏi, đất trồng thì loại đất chua hay đất mặn cũng không gây trở ngại quá lớn. Có thể nói cây liễu khá dễ trồng và cũng dễ chăm sóc.

 

Mua cây dương liễu ở đâu tại Đà Nẵng?

 

  • Địa chỉ 1: 330 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng - ĐT: 0916 700 968

 

  • Cơ sở 2: Đường Võ Chí Công (Đầu Cầu Khuê Đông), Hoà Quý - Ngũ Hành Sơn - TP. Đà Nẵng.

Thi công dự án, công trình cây xanh vui lòng gọi: 0905 59 39 68

 

Nếu quý khách không hài lòng về dịch vụ vui lòng gọi 02363 605 444.

NHẬN THÔNG TIN VỀ SẢN PHẨM MỚI NHẤT
Bạn cần mua các cây công trình, cây bóng mát, thi công dự án, cây để bàn số lượng lớn, phân bón hay hạt giống. liên hệ ngay với chúng tôi
Copyright © 2020 HoaSenViet. All Rights Reserved.
Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn
zalo
DMCA.com Protection Status