573 Nguyễn Hữu Thọ - Khuê Trung - Cẩm Lệ - Đà nẵng

0931.916.968 - 0916.700.968 (bán lẻ) - 0905.593.968 (Thi Công Công Trình - Bán Số Lượng Lớn)
Muồng Hoàng Yến - Huỳnh Liên
Muồng Hoàng Yến - Huỳnh Liên
Muồng Hoàng Yến - Huỳnh Liên
Muồng Hoàng Yến - Huỳnh Liên
Muồng Hoàng Yến - Huỳnh Liên
Muồng Hoàng Yến - Huỳnh Liên
Muồng Hoàng Yến - Huỳnh Liên
Muồng Hoàng Yến - Huỳnh Liên
SHARE
Muồng Hoàng Yến - Huỳnh Liên
Liên hệ
Số lượng
Tình trạng: Còn hàng
SKU:
Thể loại: Cây công trình đường phố
Tags:

 

 

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ
Phong lá đỏ
Liên hệ
Thêm Vào Giỏ
Cây chay
Liên hệ
Thêm Vào Giỏ
Thêm Vào Giỏ
Cây Nho Biển
Liên hệ
Thêm Vào Giỏ
Cây Bàng Vuông
Liên hệ
Thêm Vào Giỏ
Cây cau sâm banh
Liên hệ
Thêm Vào Giỏ
Cây phúc
Liên hệ
Thêm Vào Giỏ
Thêm Vào Giỏ

Cây Muồng hoàng yến là cây gì?

Hoa Muồng hoàng yến là cây gì?


Cây osaka vàng, còn có tên gọi khác là Muồng hoàng yến. Muồng hoàng hậu, Hoa lồng đèn, Bò cạp nước. Bò cạp vàng, Mai dây, Cây xuân muộn, hoàng liên. Mai nở muộn (danh pháp hai phần: Cassia fistula L.), thuộc phân họ Vang của họ Đậu (Fabaceae). Loài muồng này có nguồn gốc từ miền nam châu Á. Từ miền nam Pakistan. Kéo dài về phía đông qua Ấn Độ tới Đông Nam Á và về phía nam tới Sri Lanka.

 

Muồng hoàng yến

 

Đặc điểm hình thái của hoa muồng hoàng yến:

Đặc điểm hình thái của hoa muồng hoàng yến

- Thân: Cây muồng hoàng yến là cây thân gỗ nhỏ, có nhiều cành nhánh cao trung bình từ 3 - 4 mét (trong điều kiện tốt có thể cao tới 10 mét). Thân cây giòn dễ gãy và có nhiều cành nhánh mọc từ gốc.

- Lá: Lá cây có dạng lá kép lông chim mọc đối nhau, mép lá có răng cưa, lá phình to ở giữa và tập trung nhiều ở đầu cành. Mặt lá có lông nhỏ.

- Hoa: Hoa muồng hoàng yến nở từ tháng 3 đến tháng 5 hàng năm. Hoa mọc thành cụm trên các nách lá cuối cành. Hoa có màu vàng tươi, hình chuông mọc tại đầu cành và rủ xuống, tạo nên cảnh sắc đẹp mắt. Bông hoa nở to, đài hoa có 5 lá bằng nhau, tràng hoa có ống dài 3cm, hai môi và 5 tai bằng nhau, nhị 4 không thò.

- Quả: Quả của cây muồng hoàng yến có dạng nang dẹt dài từ 7 - 10cm, lá non có màu xanh, quả già chuyển màu nâu xám. Hạt dài và tròn có 2 cánh mỏng.

 

Muồng hoàng yến

 

Ứng dụng của Hoa muồng hoàng yến trong cảnh quan sân vườn

Ứng dụng của Hoa muồng hoàng yến trong cảnh quan sân vườn


Ở Việt Nam, Muồng hoàng yến Đà Nẵng mọc hoang dại trong các rừng thưa ở các tỉnh Tây Nguyên như Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk; nó cũng còn được trồng nhiều ở đô thị như Nha Trang, Đà Lạt, Đà Nẵng, Sài Gòn...

  • Do cây có hoa đẹp, tán rộng, mọc nhanh, không cao quá và có rễ ngang, bám chắc nên muồng hoàng yến rất đáng được quan tâm, chú ý để phát triển nhiều hơn nữa làm cây cảnh quan, cây đường phố.

Cây muồng hoàng yến Đà Nẵng

  • Hoa muồng hoàng yến được ưa chuộng trong trang trí cảnh quan sân vườn, công viên, vỉa hè và các khu đô thị. Với khả năng phát triển nhanh, cây muồng hoàng yến tạo được bóng mát tốt, làm cảnh quan trở nên rực rỡ và thu hút ánh nhìn. Mỗi khi cây ra hoa, lá thường rụng hết lộ ra một giàn hoa chuông vàng tán rực rỡ, tạo điểm nhấn nổi bật trong không gian xung quanh.
  • Cây muồng hoàng yến còn có ý nghĩa phong thủy tốt, được xem như biểu tượng của may mắn và hy vọng vào một tương lai tốt đẹp hơn. Màu vàng rực rỡ của hoa muồng hoàng yến cũng được xem là biểu tượng của sự giàu có và thịnh vượng.

Tuy nhiên cũng cần lưu ý rằng Muồng hoàng yến rất dễ bị sâu đục thân và sâu ăn lá dễ ảnh hưởng thẩm mỹ quan và tuổi thọ cây trồng.

 

Muồng hoàng yến cây giống đẹp

 

Kỹ thuật nhân giống, trồng và chăm sóc Cây Muồng hoàng yến Đà Nẵng

Kỹ thuật nhân giống, trồng và chăm sóc Cây Muồng hoàng yến

 

Osaka ( muồng hoàng yến ) phát triển tốt tại khu vực nhiều nắng và thoát nước tốt, không thích hợp với điều kiện khí hậu khô cằn hay giá lạnh; mặc dù nó chịu được hạn và mặn.

- Để cây muồng hoàng yến phát triển tốt, bạn cần cung cấp đủ nước cho cây và đảm bảo đất trồng có khả năng thoát nước tốt. Cây cần nhiều nước hơn trong giai đoạn ra hoa và kết quả, nhưng khi trưởng thành, cây sẽ chịu hạn tốt và không cần tưới nước thường xuyên.

 

Cây muồng hoàng yến Đà Nẵng

 

- Bón phân là việc quan trọng giúp cây muồng hoàng yến phát triển tốt và đạt hoa nở đẹp. Nhu cầu dinh dưỡng của cây cao nhất khi cây đang ra hoa và kết quả, vì vậy bạn cần bổ sung thêm phân bón và chất dinh dưỡng cho cây. Thường thì vào giai đoạn 3-4 năm tuổi, cây cần được chăm sóc kỹ hơn và bón phân vào mùa mưa là lúc thích hợp nhất.

- Để cây muồng hoàng yến trở nên đẹp mắt và rậm rạp, bạn nên dọn cỏ, phát quang cây bụi, dây leo và vun xới đất xung quanh gốc cây. Tuyệt đối không quên cắt tỉa cành lá và chăm sóc tán cây thường xuyên.

 

Cây muồng hoàng yến

 

- Tuy sức sống mạnh mẽ, cây muồng hoàng yến cũng không tránh khỏi những loại sâu bệnh gây hại. Sâu ăn lá, sâu đục thân và nấm bệnh là những kẻ thù đáng ghét của cây. 

  • Cây muồng hoàng yến được nhân giống thông qua việc ươm hạt hoặc chiết cành. Khi trồng cây, cần chọn vị trí đủ ánh sáng để cây phát triển tốt. Cần kiểm tra tình hình sâu bệnh hại thường xuyên và thực hiện các biện pháp phòng trừ kịp thời. Để cây ra hoa liên tục, cần bón phân và tưới nước đầy đủ và hợp lý.
  • Cây Muồng hoàng yến Đà Nẵng có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau. Tuy nhiên, cây phát triển tốt tại khu vực nhiều nắng và thoát nước tốt. Bạn có thể mua đất sẵn hoặc tiến hành trộn đất với phân bò hoai mục, phân gà, phân trùn quế, vỏ trấu, xơ dừa, than bùn, mùn hữu cơ… Nên bón lót với vôi rồi phơi ải từ 15 - 20 ngày trước trồng để xử lý các mầm bệnh có trong đất.

 

 

 

Cây muồng hoàng yến đà nẵng

 

 

Hoa muồng hoàng yến (Cassia fistula), còn được gọi là Huỳnh Liên hay Osaka vàng, là một loài cây có nguồn gốc từ Nam Mỹ, nhưng hiện nay đã được trồng và ưa chuộng ở nhiều nước nhiệt đới châu Á, trong đó có Việt Nam. Cây muồng hoàng yến nổi bật với những bông hoa vàng rực rỡ hình chuông nở rộ vào cuối mùa xuân và đầu mùa hạ, tạo nên cảnh quang cảnh đẹp mắt và thu hút ánh nhìn của người qua lại.

 

  • Điểm đặc biệt của cây muồng hoàng yến là sức sống mạnh mẽ và khả năng chịu hạn tốt, giúp nó thích nghi với nhiều điều kiện môi trường khác nhau. Do đó, việc chăm sóc cây muồng hoàng yến không phức tạp và cầu kỳ như những loại cây khác.
  • Đối với những người trồng cây muồng hoàng yến mong muốn cây nở hoa đúng dịp Tết, cần lưu ý một số việc. Khoảng 60 ngày trước Tết, hãy cắt nước tưới cho cây trong vòng 15 ngày để cây héo lá. Sau đó, tặng cây phân NPK để kích cây ra hoa. Khoảng 20 ngày sau đó, cây sẽ chớm nụ và hoa sẽ nở rực rỡ suốt mùa Tết.

Dưới sự chăm sóc đúng cách, cây muồng hoàng yến sẽ trở thành vẻ đẹp hùng vĩ của nông trại, và mỗi dịp Tết đến xuân về, cây sẽ thắp sáng không gian bằng những cánh hoa đẹp đầy tươi mới.

 

 

Mua cây muồng hoàng yến ở đâu tại Đà Nẵng?

Mua cây muồng hoàng yến ở đâu ?

Mua cây muồng hoàng yến tại Đà Nẵng với giá rẻ, chúng tôi tự tin cung cấp và thi công cây muồng hoàng yến chuyên nghiệp nhất Đà Nẵng. Với cây giống được chọn lọc và sống khoẻ ở mọi thời tiết. Bạn có thể đến tại vườn để lựa chọn cây phù hợp hoặc liên hệ chúng tôi để đượ tư vấn nhanh nhất !!

Giá cây muồng hoàng yến sẽ theo chiều cao, tuổi cây, đường kính,...

Giá cây muồng hoàng yến Đà Nẵng tham khảo:

 

Giá cây muồng hoàng yến

 

Giá cây muồng hoàng yến cây giống giá : x00.000đ

Giá cây muồng hoàng yến thân nhỏ :  x00.000đ

Giá cây muồng hoàng yến thân to :  x00.000đ

 

 

- Thông tin liên hệ Công ty TNHH Cây Xanh Cảnh Quan Hoa Sen Việt

 

Nếu quý khách không hài lòng về dịch vụ vui lòng gọi 02363 605 444.

 

NHẬN THÔNG TIN VỀ SẢN PHẨM MỚI NHẤT
Bạn cần mua các cây công trình, cây bóng mát, thi công dự án, cây để bàn số lượng lớn, phân bón hay hạt giống. liên hệ ngay với chúng tôi
Copyright © 2020 HoaSenViet. All Rights Reserved.
Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn
zalo
DMCA.com Protection Status