573 Nguyễn Hữu Thọ - Khuê Trung - Cẩm Lệ - Đà nẵng

0931.916.968 - 0916.700.968 (bán lẻ) - 0905.593.968 (Thi Công Công Trình - Bán Số Lượng Lớn)
Cây giáng hương Đà Nẵng
Cây giáng hương Đà Nẵng
Cây giáng hương Đà Nẵng
Cây giáng hương Đà Nẵng
Cây giáng hương Đà Nẵng
Cây giáng hương Đà Nẵng
Cây giáng hương Đà Nẵng
Cây giáng hương Đà Nẵng
Cây giáng hương Đà Nẵng
Cây giáng hương Đà Nẵng
Cây giáng hương Đà Nẵng
Cây giáng hương Đà Nẵng
Cây giáng hương Đà Nẵng
Cây giáng hương Đà Nẵng
Cây giáng hương Đà Nẵng
Cây giáng hương Đà Nẵng
Cây giáng hương Đà Nẵng
Cây giáng hương Đà Nẵng
Cây giáng hương Đà Nẵng
Cây giáng hương Đà Nẵng
Cây giáng hương Đà Nẵng
Cây giáng hương Đà Nẵng
Cây giáng hương Đà Nẵng
Cây giáng hương Đà Nẵng
Cây giáng hương Đà Nẵng
Cây giáng hương Đà Nẵng
SHARE

Cây giáng hương Đà Nẵng

Liên hệ
Số lượng
Tình trạng: Còn hàng
SKU:
Thể loại: Cây Bóng Mát Đà Nẵng, Cây Xanh Đô Thị, Cây Công Trình
Tags:

 

 

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ
Thêm Vào Giỏ
Phong lá đỏ
Liên hệ
Thêm Vào Giỏ
Cây chay
Liên hệ
Thêm Vào Giỏ
Thêm Vào Giỏ
Cây Nho Biển
Liên hệ
Thêm Vào Giỏ
Cây Bàng Vuông
Liên hệ
Thêm Vào Giỏ
Cây cau sâm banh
Liên hệ
Thêm Vào Giỏ
Cây phúc
Liên hệ
Thêm Vào Giỏ

Cây Giáng hương - Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc

 

Cây Giáng hương là loại cây được ưa chuộng tại Việt Nam, không chỉ có vẻ đẹp rực rỡ và độc đáo, mà còn mang lại giá trị kinh tế cao. Ngoài ra, cây Giáng hương còn mang nhiều ý nghĩa đối với cảnh quan cũng như phong thuỷ của người trồng. Để hiểu rõ hơn về loại cây này, Hoa Sen Việt mời các bạn cùng đọc bài viết dưới đây.

 

1. Cây giáng hương là cây gì?

Cây giáng hương là cây gì?

Cây giáng hương hay thường được gọi là cây giáng hương trái tròn, cây đinh hương. Thuộc cây họ Đậu được trồng tương đối phổ biến tại nước ta.

 • Tên thường gọi: cây giáng hương
 • Tên gọi khác: cây đinh hương, giáng hương trái tròn.

Nguồn gốc cây Giáng hương

 

1.1. Nguồn gốc

Cây Giáng hương thường được gọi là cây đinh hương, cây hương,... Loài cây này thuộc thân gỗ, họ Đậu (Fabaceae), tên khoa học là Pterocarpus macrocarpus Kurz có nguồn gốc từ Ấn Độ. Loài cây này được du nhập vào các nước Đông Nam Á nhờ vào nhiều đặc tính nổi bật, đem lại nhiều giá trị và ý nghĩa cho người trồng.

 

1.2. Đặc điểm 

Cây Giáng hương tuy khá phổ biến, nhưng không phải ai cũng nhận dạng được loài cây này. Dưới đây là một số đặc điểm cây Giáng hương mà có thể bạn chưa biết:

- Phần thân giáng hương

 • Về tổng thể, cây Giáng hương khi trưởng thành có thể đạt độ cao trung bình khoảng 20m, có những cây phát triển tốt có thể cao đến 30m. Đường kính của thân cây khi trưởng thành có thể đạt 70cm - 90cm.
 • Thân cây có thể cao khoảng 10m - 20m, vỏ của thân cây có màu xám trắng, dễ bong tróc, và có mủ màu đỏ chảy ra nếu thân cây bị trầy xước. Phần gỗ của thân cây mang lại giá trị kinh tế cao, cho nên được ưa chuộng và những năm gần đây còn được trồng nhiều để làm cây cảnh.
 • Phần cành của cây Giáng hương được đánh giá là khá mềm mại, cành thường tỏa đều xung quanh ngọn cây, do đó phần cành và lá tạo nên sự cân đối, đều và đẹp mắt.

 

Đặc điểm Cây giáng hương cao

 

- Phần lá cây giáng hương

 • Lá của cây Giáng hương là dạng lá kép, mặt trên của lá có lớp lông nhỏ mềm. Lá có hình lông chim, khá thuôn dài, chiều dài của lá khoảng 12cm, bề rộng khoảng 3 – 6cm.
 • Cây Giáng hương thường thay lá vào mùa khô, bạn cần nắm bắt được các thời điểm thay đổi của cây để chủ động chăm sóc và cung cấp dinh dưỡng cho cây hợp lý để cây có điều kiện phát triển tốt nhất.

- Phần hoa và quả giáng hương

 • Cây Giáng hương ra hoa có màu vàng tươi, các bông hoa mọc theo các chùm ở các nách lá. Cuống hoa khá dài, có lông. Hoa của loại cây này có mùi hương nhẹ nhàng và dễ chịu. Nếu vô tình bắt gặp những cây Giáng hương đang nở hoa, chắc chắn bạn sẽ không thể rời mắt khỏi vẻ đẹp rực rỡ của chúng.
 • Kết thúc quá trình ra hoa, sau hoa rụng thì quả Giáng hương sẽ dần lớn lên. Quả của cây Giáng hương nhỏ, có kích thước khoảng từ 4cm đến 9cm, hạt của quả có màu hơi nâu vàng.

 

Cây giáng hương ra hoa đẹp

 

1.3. Phân loại cây Giáng hương

Dựa vào chủng loại và một số điểm khác biệt, cây Giáng hương được chia làm 2 loại sau:

 • Giáng hương nhà

Cây Giáng hương nhà có đặc điểm là cây có lá và quả to, vỏ nhẵn, hoa của loại cây này cũng nở đẹp hơn. Bên cạnh đó, lá của loại cây này có kích thước to, cho nên độ che phủ cũng tốt hơn cây Giáng hương rừng.

 • Giáng hương rừng

Vì được phát triển trong môi trường tự nhiên, nên đặc điểm của loại cây này là phát triển khá chậm. Nhưng ở loại cây này có một điểm mạnh đó là tuổi thọ rất cao và giá trị kinh tế cũng cao hơn vì thân cây có chất lượng tốt hơn Giáng hương nhà.

 

Cây giáng hương có 2 loại tại Đà Nẵng

 

2. Cách trồng và chăm sóc cây Giáng hương

Cách trồng và chăm sóc cây Giáng hương
 

2.1.  Cách trồng

Cây Giáng hương thuộc loại cây ưa ánh sáng, hấp thụ ánh sáng mặt trời tốt, có thể sống và phát triển được ở nhiều môi trường nhiệt độ khác nhau. Khi trồng cây Giáng hương, bạn cũng không cần phải chăm sóc quá nhiều vì cây ít khi bị sâu bệnh, có khả năng thích nghi và sinh trưởng khá tốt.

Cây Giáng hương thường được gieo trồng, tạo giống theo 2 cách phổ biến dưới đây:

- Gieo hạt cây giáng hương

 • Khi muốn trồng cây Giáng hương với hình thức gieo hạt, việc đầu tiên và rất quan trọng đó là cần lựa chọn những hạt giống mẩy, khoẻ mạnh. Nếu bạn thu hoạch và muốn để hạt của cây Giáng hương sau một khoảng thời gian mới gieo trồng thì cần thu hoạch, để ráo và bảo quản cẩn thận.
 • Bước đầu tiên là bạn cần ngâm hạt Giáng hương trong nước ấm trong khoảng 8 - 10 tiếng, sau đó vớt ra và vùi hạt trong bầu đất hoặc cát ẩm, mỗi ngày tưới nước 1 lần để đảm bảo đủ độ ẩm cho hạt nảy mầm.
 • Sau khi hạt đã nảy mầm thành cây con, Bạn cần duy trì tưới nước và theo dõi sự phát triển hàng ngày của cây.

- Giâm cành giáng hương

 • Phương pháp này khá phổ biến, nhưng lại phức tạp và cần cầu kỳ hơn cách gieo hạt. Để thực hiện được phương pháp tạo giống một cách hiệu quả nhất, bạn cần làm đúng phương pháp, đặc biệt là cần chọn cây Giáng hương mẹ khoẻ mạnh để làm giống.
 • Sau khi đã chọn được những cành Giáng hương đạt chuẩn làm giống, nên ngâm những cành này vào dung dịch kích rễ từ 6 -8 tiếng. Sau đó là giâm cành xuống đất trồng. Bạn cần theo dõi và tưới cấp ẩm hàng ngày để đảm bảo các cành giống mọc rễ và phát triển.
 • Cho dù bạn thực hiện phương pháp nào để tạo được những cây con, cây Giáng hương để làm giống thì bạn cũng cần theo dõi, chăm sóc chúng.
 • Sau giai đoạn tạo giống thì bạn cần chú ý đến cách trồng, dưới đây là một số lưu ý khi trồng cây Giáng hương.

Giâm cành cây giáng hương

 

 • Đất trồng cây giáng hương

Cây Giáng hương phù hợp với nhiều loại đất, cũng có thể trồng trên đất cát, nên không quá khó khăn để lựa chọn nơi trồng loại cây này. Khi mới trồng, bạn nên đóng cọc để giữ cây cố định, không bị gãy, đổ khi có gió hoặc mưa lớn.

 

2.2. Cách chăm sóc

 • Tưới nước

Khi mới trồng, bạn cần theo dõi và thực hiện tưới nước đầy đủ trong khoảng 1 tháng đầu tiên, sau đó giảm dần. Không nên tưới quá nhiều nước hoặc quá ít nước, điều này có thể khiến cây chết do úng hoặc không đủ nước.

 • Phân bón

Nên sử dụng phân NPK 20-20-15+TE để bón cho cây, sau khi trồng bón 2 lần 3 tháng/1 lần, sau đó bạn có thể không cần bón phân cho cây nữa, chỉ cần tưới nước cho cây là được.

 

Chăm sóc cây giáng hương đúng cách

 

 • Phòng sâu bệnh

Là loại cây ít bị sâu bệnh, cho nên bạn không cần phải quá lo lắng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn cây tránh khỏi các loại côn trùng, sâu đục gốc, thân cây thì có thể quét vôi cho thân cây.

 

3.  Ý nghĩa của cây Giáng hương

Ý nghĩa của cây Giáng hương

 

Ở Việt Nam, cây Giáng hương được trồng rất nhiều với mục đích làm cảnh, lấy bóng mát và lấy gỗ. Với đặc điểm là cây thân gỗ cao lớn, tán lá của cây rậm rạp, mùa hoa nở sẽ rất rực rỡ, đẹp mắt và có hương thơm rất dịu dàng. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp cây Giáng hương ở các công trình nhà ở, khu dân cư cao cấp, trong khuôn viên sân vườn của biệt thự, trường học,....

3.1. Ứng dụng của cây Giáng hương

 • Khai thác gỗ

Gỗ của cây Giáng hương thường được sử dụng làm nguyên liệu để đóng bàn, ghế, tủ, nội thất,... Nằm trong nhóm những loại gỗ quý hiếm, cần được bảo tồn. Gỗ Giáng hương trồng không đủ để đáp ứng nhu cầu của thị trường nên có giá trị kinh tế rất cao.

Cây giáng hương được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực

 • Làm đẹp cảnh quan

Trước hết, cây Giáng hương giúp bầu không khí trở nên xanh mát hơn, khi mùa hoa nở, không chỉ đem lại những khung cảnh rực rỡ, đẹp mắt, mà mùi hương dịu dàng của loài hoa này còn đem đến cảm giác dễ chịu.

 • Cho bóng mát, giúp điều hoà bầu không khí

Tán lá rộng và độ che phủ cao, nên dưới bóng của cây Giáng hương rất mát. Không chỉ vậy, không khí cũng trở nên trong lành hơn nhờ vào khả năng điều hoà không khí, tạo nhiều oxy và hạn chế ô nhiễm ở các thành phố lớn.

 • Cải tạo đất

Rễ của cây Giáng hương bám chắc và sâu xuống lòng đất, nên có khả năng chống xói mòn rất tốt. Bên cạnh đó, cây Giáng hương tạo môi trường cho nhiều loại vi sinh vật cộng sinh và phát triển nên không thể phủ nhận vai trò cải tạo đất của loại cây này.

 

3.2. Ý nghĩa phong thuỷ của cây Giáng hương

Là một loại cây khá cao lớn, có tán lá và hoa nở rất đẹp mắt nên khi trồng loại cây này giúp giải tỏa căng thẳng rất tốt. Trong phong thuỷ, cây Giáng hương có ý nghĩa là mang lại vượng khí, giúp chủ nhân đạt được mong ước và dễ thành công trong mọi việc.

Bên cạnh đó, màu vàng của hoa Giáng hương thật sự rất đẹp và mùi hương đem lại cảm giác thoải mái. Do đó, tinh thần của bạn cũng sẽ được thư giãn và giải toả khi cảnh vật xung quanh trong lành.

 

Cây giáng hương ra hoa quanh năm

 

4. Giá bán cây Giáng hương

Giá bán cây Giáng hương

Cây Giáng hương là một loại cây mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống, nhất là giá trị về cảnh quan, kinh tế và giúp không khí trong lành hơn. Giá bán cây giáng hương tại Đà Nẵng hiện đang lên xuống theo thị trường.

Nhưng Giá cây giáng hương Đà Nẵng - Hoa Sen Việt ổn định so với thị trường cây cảnh Hải Châu, cây cảnh Liên Chiểu, cây cảnh Cẩm Lệ Đà Nẵng .

Giá mua cây Giáng hương phụ thuộc vào nhiều yếu tố như đô trưởng thành của cây, thuộc nhóm Giáng hương nhà hoặc Giáng hương rừng.

 

Giá bán cây giáng hương

 

Giá cây giáng hương cao 4m : x00.000đ

Mua giống cây giáng hương : x00.000đ

Giá cây giáng hương công trình : x00.000đ

Giá cây giáng hương giống : x00.000đ

Giá cây giáng hương rừng : x00.000đ

Giá cây giáng hương nhà : x00.000đ

Giá cây giáng hương Đà Nẵng : x00.000đ

 

Địa chỉ bán cây giáng hương giống

 

5. Địa chỉ bán cây Giáng hương Đà Nẵng

Địa chỉ bán cây Giáng hương Đà Nẵng

Hiện nay, Công ty TNHH Cây Xanh Cảnh Quan Hoa Sen Việt luôn sẵn có cây giống Giáng hương để phục vụ khách hàng trên địa bàn Đà Nẵng và khu vực lân cận. Với kỹ thuật nhân giống mới nhất cùng nguồn nhập uy tín, giá cây Giáng hương tại Hoa Sen Việt luôn ở mức cạnh tranh nhất toàn quốc. Khi mua với số lượng lớn, bạn sẽ được mua với giá sỉ hợp lý nhất.

 

Thông tin liên hệ Công ty TNHH Cây Xanh Cảnh Quan Hoa Sen Việt

 

 

6. Hình ảnh cây Giáng Hương

Hình ảnh cây Giáng Hương

Giáng hương là loại cây đem lại nhiều giá trị về mặt cảnh quan cũng như giá trị kinh tế cho người trồng. Do đó, cho dù trồng cây Giáng hương với mục đích trang trí cảnh quan, phong thuỷ hoặc để lấy gỗ thì đều được khuyến khích.

 

 

Ứng dụng cây giáng hương làm mát công trình, đường phố

 

Để mua cây Giáng hương, cây cảnh, các loại cỏ cảnh, cỏ nhân tạo,... bạn có thể liên hệ Hoa Sen Việt để được hỗ trợ và tư vấn.

 
NHẬN THÔNG TIN VỀ SẢN PHẨM MỚI NHẤT
Bạn cần mua các cây công trình, cây bóng mát, thi công dự án, cây để bàn số lượng lớn, phân bón hay hạt giống. liên hệ ngay với chúng tôi
Copyright © 2020 HoaSenViet. All Rights Reserved.
Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn
zalo
DMCA.com Protection Status