573 Nguyễn Hữu Thọ - Khuê Trung - Cẩm Lệ - Đà nẵng

0931.916.968 - 0916.700.968 (bán lẻ) - 0905.593.968 (Thi Công Công Trình - Bán Số Lượng Lớn)

Cây giáng hương, cây giáng hương quảng nam

Cây giáng hương, cây giáng hương quảng nam. Cây giáng hương (cây sưa) luôn nằm trong top đầu các loại cây cảnh công trình bóng mát tại các khu đô thị, resort, cơ quan hành chính sự nghiệp. Cây giáng hương có đặc tính rất dễ trồng, ít sâu bệnh, khả năng đề kháng cao, cùng mùi hương nhẹ nhàng đặc trưng. Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cây sưa (giáng hương), giá bán, cách trồng và chăm sóc cây giáng hương để có cái nhìn tổng quan về loại cây cảnh công trình rất đẹp này nhé.
Giới thiệu cây Giáng hương (cây sưa)

Cây giáng hương (Cây sưa là tên gọi tại Quảng Nam), hay còn gọi là cây hương vườn, cây sưa hoa vàng, cây hương Quảng Nam. 

Tên khoa học: Pterocarpus macrocarpus.

Hiện tại còn tồn tại nhiều suy nghĩ nhầm lần giữa cây giáng hương, cây sưa đỏ và cây huỳnh đàn. Cây huỳnh đàn gỗ đỏ, ra hoa màu trắng, gỗ có tinh dầu thơm, lá rất giống là cây sưa (cây sưa vườn ở miền Trung). Cây giáng hương không có giá trị như cây huỳnh đàn. Ngoài ra còn có cây sưa gỗ đỏ, tương tự như cây giáng hương nhưng gỗ không có giá trị như cây huỳnh đàn. Thông thường giá gỗ giáng hương tầm 28.000đ/kg, sưa đỏ tầm 30-50 nghìn/kg còn huỳnh đàn giá có thể lên đến vài trăm triệu/1 m3 có thể ngửi thấy mùi thơm trên gỗ (Thơm theo cách gọi của dân buôn gỗ). Giá cây tùy thời điểm.

Riêng trong dòng cây giáng hương còn chia làm 2 loại là giáng hương lá nhỏ và giáng hương lá to.

Về cách phần biệt thì thể hiện qua lá và quả, cây giáng hương lá nhỏ có giá trị kinh tế cao hơn. Gỗ không bị cong vênh trong quá trình sử dụng, thường sử dụng làm đồ gỗ nội thất cao cấp.

Cây giáng hương lá to có quả cũng to hơn, màu vàng. Chất lượng gỗ không cao bằng giáng hương lá nhỏ. Tuy nhiên, gỗ giáng hương lá to vẫn có thể ứng dụng làm những đồ gỗ nội thất tầm trung và vừa cũng rất tốt.

 

Các loại cây giáng hương (sưa vườn hiện nay)

Cây giáng hương có 02 loại: loại gỗ đỏ thẫm (giá trị cao) và loại gỗ vàng pha đỏ. Cây ra hoa màu vàng vào khoảng giữa hạ và xuân.

 

Giá bán và địa chỉ bán cây giáng hương

Cây giáng hương - Cây sưa có giá bán phụ thuộc vào đường kính, tán, dáng cây. Để biết chi tiết về giá bán theo từng kích cỡ cây, các bạn có thể gọi số điện thoại 0905.593.968 báo giá cây sưa (giáng hương) số lượng lớn, sỉ và lẻ giá rẻ nhất thị trường.

 

Dưới đây là bảng giá tháng 4/2021 của cây giáng hương

- Giá cây giáng hương giống ...đ/ngọn mới cắt 
- Giá cây giáng hương cao 20cm-30cm đơn giá ...đ/ bầu tùy số lượng và thời điểm
- Giá cây giáng hương cao 40cm đến 60cm giá ...đ/bầu
- Giá cây giáng hương cao 70cm-1m giá ...đ cây
- Giá cây giáng hương đường kính 5cm, cao 2m đơn giá ...đ/cây
- Giá cây giáng hương đường kính 10cm, cao >4m đơn giá ...đ/cây
- Giá cây giáng hương đường kính 15cm: đơn giá ...đ/cây

- Giá cây giáng hương đường kính >=20cm: đơn giá từ ...đ/cây, ngoài ra, giá bán còn phụ thuộc vào dáng cây, thời gian dâm ủ cây, chi phí vận chuyển, số lượng cây.

Địa chỉ bán cây giáng hương

Cơ sở 1: 573 Nguyễn Hữu Thọ - Cẩm Lệ - TP. Đà Nẵng - ĐT: 0916 700 968

Cơ sở 2: Lô 25 Võ Chí Công - Hòa Quý - TP. Đà Nẵng (Chân Cầu Khuê Đông phía bên Quận Ngũ Hành Sơn) - ĐT: 0905 593 968

Điện thoại: 0916 700 968 (bán sỉ và lẻ) - 0905 593 968 (dự án thi công)

 

Kỹ thuật trồng cây giáng hương (sưa)

 

Cây sưa rất dễ trồng theo 2 cách: 

Cách 1: Sử dụng phương pháp râm cành

chọn những cành có đường kính thân dưới 12cm, (cành chưa có lõi đỏ là được). Xử lý qua thuốc kích thích rễ và đào vào dâm trong bóng dâm, độ sâu của hố trồng khoàng 60-80cm. Nếu muốn tỉ lệ cây sống cao thì dùng rơm rạ hoặc lưới che (loại màu đen che giàn trồng rau)  quấn quanh thân cây. Tưới nước ngày 2 lần trên thân cây để giữ độ ẩm. Khoảng 2 tuần cây bắt đầu nứt tượt.

Trong thời gian râm cành, do cành còn yếu, cần đặc biệt chú ý chăm sóc đất xung quanh. Để đạt hiệu quả cao nhất, nên bổ sung thêm xơ dừa, tro trấu, phân bón. Ngoài ra, nên sử dụng thêm thuốc nhử rễ Atonik hoà 1 gói nhỏ 10g vào nước và tưới thấm đất xung quanh hố râm cành giáng hương trước khi đưa cành vào hố trong khoảng thời gian 3 ngày.

Lưu ý: Râm cành cây nên dâm vào lúc cây mẹ đang có lá xanh non thì tỉ lệ sống đạt 99%. Nếu cây mẹ đang rụng là mà cắt cành râm thì cảnh lâu đâm chổi và tỉ lệ sống dưới 60%.

Cách 2: Đào cây

Cây sưa rất dễ trồng nên chỉ cần đào quanh gốc lấy bao lưới bó bầu thật chặt cùng không cho bể bầu đất xung quanh gốc cây, sau đó râm cây hoặc trồng thì tỉ lệ sống 100% trên đất cát, 80% trên đất thịt có xơ dừa. Vì vậy, để cây sưa mới đào mang về trồng sống tốt nhất nên mang một 1m3 cát đổ quanh gốc cây để trồng.

Để cây sưa đào về trồng đạt tỉ lệ sống cao nhất, cần chú ý cắt tỉa bớt lá, cành để khi cây cho vào hố trồng cây thì tập trung được dinh dưỡng cho bộ rễ kích phát triển và thân cây.

Bầu ươm cây nên sử dụng loại bao bố bó bầu cây hoặc bầu ươm V6 để đạt hiệu quả cao nhất. Giữ được nguồn đất cũ, hạn chế tổn thương gốc cây giáng hương.

Cũng như phương pháp râm cành, khi đào hố trồng giáng hương, cần pha 1 gói thuốc nhử rễ Atonik vào nước và tưới đẫm trước 3 ngày, sau đó, mới cho bầu cây đặt ngay ngắn và cố định vị trí vững chắc cho gốc giáng hương ổn định và ra rễ mới.

Cách chăm sóc cây giáng hương

Trong giai đoạn 1 tháng đầu, thời điểm trồng tốt nhất là mùa xuân hằng năm. Nếu trồng giáng hương vào mùa hè, các bạn nên dùng vải bố bó thân cây. 

Nước tưới: Đặc biệt quan trọng trong 2 tuần đầu tiên khi mới trồng giáng hương. Tần suất cụ thể là mỗi ngày tưới nước một lần. Lúc tưới nếu có điều kiện thì tưới từ ngọn tưới đẫm gốc (trừ những ngày mưa lớn).

Phân bón: Giáng hương hợp đất trồng cây có sẵn phân bò, xơ dừa, tro trấu. Ngoài ra, cây giáng hương còn có thể bón phân NPK. Tần suất cụ thể bón cây là 6 tháng 1 lần.

Phòng trừ sâu bệnh: Giáng hương có ít sâu bệnh, bạn nên quét vôi từ cách gốc 2 mét để phòng trừ sâu bệnh tốt hơn.

Cắt tỉa cành: Cây giáng hương có những cành phụ dài và yếu, các bạn nên cắt tỉa cành trước mùa mưa bão để đảm bảo an toàn cho người dân đi đường.

Hoa Sen Việt chuyên cung cấp cây sưa cổ thụ, cây sưa  hàng công trình, giá cả phải chăng, thanh toán linh hoạt.

Giáng hương lá to ra hoa vào đầu mùa xuân, sau khi cây đã rụng hết lá. Tuy nhiên, vẫn có những cây giáng hương hoa có thể ra hoa và dịp Tết dương lịch. Dưới đây là hình ảnh cây giáng hương ra hoa dịp tết dương lịch 2019 tại Đà Nẵng.

 

Hoa giáng hương nở rộ trái mùa tại Đà Nẵng

Cây giáng hương râm ủ tại vườn ươm với số lượng lớn để xuất cho công trình dự án

 

 

 

 

 

Ý nghĩa và công dụng của cây giáng hương

- Làm đẹp cảnh quan công trình: Giáng hương cùng sao đen, sang, lộc vừng, bằng lăng... đang rất được yêu chuộng để sử dụng thi công cây cảnh công trình tại các khu đô thị mới, resort, khách sạn, công viên. Bởi vẻ đẹp cùng khả năng sống rất tốt, giáng hương có khả năng đề kháng với sâu bệnh, chịu được thời tiết khắc nghiệt rất tốt. Cây khi ra hoa đẹp, ngọn phát triển cao, mật độ cành - lá dày nên khả năng cho bóng mát tốt.

 

 

- Sử dụng làm gỗ: Gỗ giáng hương có giá trị kinh tế cao bởi khả năng chống mối mọt, mùi thơm, ít xơ, mịn, cứng, vân sáng và đẹp. Ở các xưởng sản xuất đồ nội thất gỗ, thì gỗ giáng hương luôn nằm trong top các loại gỗ, thường được sử dụng đóng đồ nội thất có giá trị cao. Ngoài ra, gỗ giáng hương còn có mùi thơm nhẹ, tốt cho sức khoẻ của gia chủ.

Hiện nay, gỗ giáng hương được xếp loại hiếm và cấm khai thác từ nguồn tài nguyên rừng. Đây là quyết định rất tốt và có giá trị bảo tồn loại gỗ quý này. Cây giáng hương tại vườn Hoa Sen Việt bán luôn được trồng từ cây giống tại vườn ươm, vì vậy, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về nguồn gốc xuất xứ của giáng hương tại vườn ươm Hoa Sen Việt nhé.

 

- Giá trị làm thuốc của rễ cây giáng hương: Bên cạnh công dụng làm mát, và sử dụng gỗ để gia công, thiết kế nội thất cao cấp thì rễ cây giáng hương còn là 1 phụ gia dùng trong ngành dệt may, cụ thể đó là dùng để nhuộm vải tuyệt vời được ông cha ta đúc rút từ nhiều năm trước. Trong rễ cây giáng hương còn có các vi sinh có lợi giúp cải tạo đất, cụ thể đó là giữ lại nguồn đạm trong đất tự nhiên về lâu dài sẽ giúp đất cải thiện dinh dưỡng tốt cho các loại cây trồng. 

 

 

Hình ảnh cô gái tạo dáng xinh đẹp bên cây giáng hương Tiên Phước - Quảng Nam được đăng lên báo.

 

Vườn ươm Hoa Sen Việt là một trong các vườn cung cấp và thi công cây giáng hương nằm trong top cả nước. Với lợi thế địa lý gốc Quảng Nam, chúng tôi đã ươm giống thành công loài cây giáng hương trong nhiều năm qua. Nhờ cùng một đặc điểm khí hậu, giáng hương được ươm tại vườn chúng tôi giữ trọn vẹn đặc tính của cây bố mẹ. Cây phát triển nhanh, khoẻ mạnh, bên cạnh đó, ứng dụng thêm đất trồng cây TNa02 còn giúp cây giáng hương phát triển cực kỳ tốt.

Tại vườn ươm cây giáng hương, chúng tôi có đa dạng các loại cây giáng hương từ đường kính 5 cm đến đường kính 60-70cm. Giáng hương đã dâm ủ và chưa dâm ủ, kiểu dáng đáp ứng được mọi yêu cầu của công trình như: Đường kính tán, chiều cao, đường kính gốc, đo cách gốc, dáng cây, thoát thân cao, trụ điện... đều đầy đủ và giá cả có thể nói là thuộc hàng rẻ nhất miền Trung.

Cây giáng hương là một trong các sản phẩm chủ lực về cây cảnh công trình tại vườn ươm Hoa Sen Việt: Bao gồm sang, vú sữa, cây phong ba, sao đen, lát hoa... Chính vì vậy, vườn ươm cây giáng hương luôn được chăm sóc kỹ lưỡng, phòng trừ các loại sâu bệnh. Nhờ đó, khi ra công trình, cây giáng hương tại vườn chúng tôi luôn đạt tỷ lệ sống và phát triển cao nhất. Được các đơn vị nhà vườn, các chủ đầu tư công trình tin yêu và sử dụng cây giáng hương của đơn vị chúng tôi.

 

Dưới đây là một vài hình ảnh tại vườn ươm cây giáng hương Hoa Sen Việt

 

 

 

 

 

 

Cây giáng hương giống

 

 

 Cây giáng hương 5 năm tuổi

 

 

Cây giáng hương còn được xem là biểu tượng tại TP. Tam Kỳ và đã được tổ chức lễ hội Tam Kỳ - Mùa hoa giáng hương vào tháng 4/2021 vừa rồi. Ad may mắn được tham dự nên xin chia sẻ lại các bạn hình ảnh rất đẹp tại lễ hội cây giáng hương Tam Kỳ bên dưới

Lễ hội cây giáng hương tại Tam Kỳ vừa được tổ chức vào tháng 4/2021

 

Lễ hội cây giáng hương tại Tam Kỳ vừa được tổ chức vào tháng 4/2021

 

 

Lễ hội cây giáng hương tại Tam Kỳ vừa được tổ chức vào tháng 4/2021

-------

Trên đây là những chia sẻ của Ad về cây giáng hương - Một loại cây cảnh công trình đang rất được yêu chuộng tại Việt Nam hiện nay. Quý khách hàng có nhu cầu mua cây giáng hương đa dạng kích cỡ từ cây giáng hương giống đường kính 5-7cm đến cây giáng hương trưởng thành đường kính từ 20cm trở lên, vui lòng liên hệ hotline 0905.593.968 - 0917.700.968 báo giá cây giáng hương công trình số lượng sỉ và lẻ giá rẻ nhất.

Chúc các bạn có một vườn cây giáng hương làm đẹp cảnh quan cây xanh cho công trình thêm đẳng cấp.

Bài viết tương tự
NHẬN THÔNG TIN VỀ SẢN PHẨM MỚI NHẤT
Bạn cần mua các cây công trình, cây bóng mát, thi công dự án, cây để bàn số lượng lớn, phân bón hay hạt giống. liên hệ ngay với chúng tôi
Copyright © 2020 HoaSenViet. All Rights Reserved.
Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn
zalo
DMCA.com Protection Status