573 Nguyễn Hữu Thọ - Khuê Trung - Cẩm Lệ - Đà nẵng

0931.916.968 - 0916.700.968 (bán lẻ) - 0905.593.968 (Thi Công Công Trình - Bán Số Lượng Lớn)
Cây nho biển - Giá bán, cách trồng và chăm sóc cây nho biển
Cây nho biển - Giá bán, cách trồng và chăm sóc cây nho biển
Cây nho biển - Giá bán, cách trồng và chăm sóc cây nho biển
Cây nho biển - Giá bán, cách trồng và chăm sóc cây nho biển
Cây nho biển - Giá bán, cách trồng và chăm sóc cây nho biển
Cây nho biển - Giá bán, cách trồng và chăm sóc cây nho biển
Cây nho biển - Giá bán, cách trồng và chăm sóc cây nho biển
Cây nho biển - Giá bán, cách trồng và chăm sóc cây nho biển
Cây nho biển - Giá bán, cách trồng và chăm sóc cây nho biển
Cây nho biển - Giá bán, cách trồng và chăm sóc cây nho biển
SHARE
Cây nho biển - Giá bán, cách trồng và chăm sóc cây nho biển
Liên hệ
Số lượng
Tình trạng: Hết hàng
SKU:
Thể loại: Cây công trình đường phố
Tags:

Cây nho biển - Giá bán, cách trồng và chăm sóc cây nho biển. Gọi/Zalo 0905.593.968 - 0916.700.968 báo giá cây nho biển rẻ nhất. Nho biển là dòng cây thích hợp tại các vùng khí hậu biển như Đà Nẵng, Nha Trang, Bình Thuận, quần đảo Hoàng Sa... Cây vừa có tác dụng làm đẹp cảnh quan vừa có thể làm rào chắn gió biển, cát, hơi muối biển.

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ
Phong lá đỏ
Liên hệ
Thêm Vào Giỏ
Cây chay
Liên hệ
Thêm Vào Giỏ
Thêm Vào Giỏ
Cây Nho Biển
Liên hệ
Thêm Vào Giỏ
Cây Bàng Vuông
Liên hệ
Thêm Vào Giỏ
Cây cau sâm banh
Liên hệ
Thêm Vào Giỏ
Cây phúc
Liên hệ
Thêm Vào Giỏ
Thêm Vào Giỏ

Cây Nho Biển là loài cây trường tồn cùng hình ảnh hải quân Việt Nam. Với đặc tính có thể sống và phát triển tốt ở môi trường đất cát biển. Nho biển được sử dụng trồng chắn gió biển, trồng làm đẹp cảnh quan cây xanh các công trình, khu du lịch sinh thái ven biển, resort...

 

Ở bài viết này, vườn ươm cây nho biển Hoa Sen Việt xin giới thiệu các bạn sản phẩm Cây Nho Biển.

Bài viết bao gồm: Đặc điểm, giá bán, ý nghĩa công dụng, cách trồng và chăm sóc cây nho biển.

 

Đặc điểm Cây Nho Biển

 

 

Nho biển là dòng cây thích hợp tại các vùng khí hậu biển như Đà Nẵng, Nha Trang, Bình Thuận, quần đảo Hoàng Sa... Cây vừa có tác dụng làm đẹp cảnh quan vừa có thể làm rào chắn gió biển, cát, hơi muối biển.

 • Tên gọi: Nho biển có tên thường gọi là cây tra, tên khoa học là Coccoloba uvifera.
 • Nho biển thuộc dòng rễ cọc bám sâu vào lòng đất.
 • Nho biển thuộc dòng thân gỗ, phân nhiều nhánh, cành thấp, chiều cao cây trưởng thành nằm trong khoảng 10m-20m. Trong đó, khoảng những năm đầu thì cây phát triển chiều cao khá chậm.
 • Hoa của nho biển có màu xanh non rất đẹp, mọc thành chùm sum xuê.
 • Lá cây nho biển cũng tựa dòng cây phong ba, tán lá nho biển phát triển rộng lan toả xung quanh gốc cây. Lá xanh bóng, mặt lá mịn và láng.
 • Quả cây nho biển mọc thành chùm, khi chín chuyển sang màu tím, nho biển còn được ăn sống có vị ngọt bùi rất lạ miệng và ngon.

 

Cây Nho Biển nở hoa cực đẹp tại vườn Hoa Sen Việt Đà Nẵng

Cây Nho Biển nở hoa cực đẹp tại vườn Hoa Sen Việt Đà Nẵng

 

Cây nho biển là cây thân gỗ, sống lâu năm, phân nhiều nhánh, cành thấp. Chiều cao trưởng thành khoảng 10-20 mét. Trong vòng 10 năm đầu, cây chỉ phát triển đến khoảng 3-4 mét. Nguyên nhân là vì cây đang giai đoạn đầu, tập trung nguồn dinh dưỡng cho phần thân dưới và gốc cây. Cây nho biển muốn phát triển chiều cao trong giai đoạn này thì các bạn có thể sử dụng phương pháp tỉa cành. Chú ý chỉ tỉa các cành từ gần ngọn trở xuống để cây dồn dinh dưỡng cho cả rễ và thân phát triển chiều cao. Giai đoạn đầu này thì cây cũng không mọc thẳng mà có xu hướng cong, queo. Hãy đặt cây nho biển dưới ánh nắng toàn phần để cây có thể cải thiện thân thẳng hơn. Khi cây nho biển trưởng thành thì phát triển lá rộng, đường kính tán lá rất lớn từ 7-10 mét tỏa bóng mát cực tốt.

 

Quả Cây Nho Biển đậu quả tại vườn Hoa Sen Việt Đà Nẵng

Quả Cây Nho Biển ra quả, kết trái tại vườn Hoa Sen Việt Đà Nẵng

Quả nho biển sau khi đậu quả có dạng hình chùm, chiều dài chùm quả nho biển khoảng 20-30cm. Quả có dạng hình tròn, đường kính từ 1cm-2cm. Khi còn non thì quả nho biển có màu xanh lá nhạt, khi chín chuyển dần sang màu tím. Có lẽ do quả nho biển có màu tím dạng nho nên được đặt tên là cây nho biển. Quả khi còn non thì ăn có vị bụi, ngọt lạ miệng và rất ngon.

 

Mua cây nho biển ở đâu? Giá bán cây nho biển là bao nhiêu?

Giá bán và địa chỉ bán cây nho biển

 

 

Giá bán cây nho biển phụ thuộc vào chiều cao, đường kính, tuổi đời cây.

Dưới đây là bảng giá tham khảo của cây nho biển tháng 6/2021:

Hạt giống cây nho biển: Liên hệ 0905.593.968

 • Cây nho biển giống 1 năm tuổi:
 • Cây nho biển giống 2 năm tuổi: 
 • Cây nho biển giống 3 năm tuổi: 
 • Cây nho biển giống 4 năm tuổi: 
 • Cây nho biển giống 5 năm tuổi: 
 • Cây nho biển trưởng thành phụ thuộc vào đường kính cây, các bạn hãy gọi số điện thoại: 0905.593.968 báo giá cây nho biển trưởng thành rẻ nhất.

Địa chỉ bán cây nho biển giá rẻ nhất

 • Cơ sở 1: 573 Nguyễn Hữu Thọ - Cẩm Lệ - TP. Đà Nẵng - ĐT: 0916 700 968
 • Cơ sở 2: Lô 25 Võ Chí Công - Hòa Quý - TP. Đà Nẵng (Chân Cầu Khuê Đông phía bên Quận Ngũ Hành Sơn) - ĐT: 0905 593968
 • ​Số điện thoại liên hệ: 0916.700.968 (bán sỉ và lẻ) – 0905.593.968 (dự án).
 • Email: hoasenvietdn@gmail.com

 

Ý nghĩa, công dụng cây nho biển

 

 

  Ứng dụng cây nho biển trồng chắn gió, bão: Việt Nam xưa nay có địa lý giáp biển cùng đường bờ biển dài. Hàng năm, chúng ta gồng mình gánh chịu những đợt mưa, bão lớn từ biển Đông. Giải pháp hạn chế những tác hại do gió bão tốt nhất là trồng những hàng cây chắn gió biển. Trong đó, cây nho biển là một trong những loại cây được sử dụng nhiều nhất phòng hộ gió bão. Bởi cây nho biển có thể sống và phát triển trên môi trường đất cát biển, những đợt gió muối mặn cùng cát bụi biển. Bên cạnh cây phong ba, cây phi lao thì cây nho biển ngày nay đã được sử dụng rất nhiều với mục đích bảo vệ, che chở, hạn chế những thiệt hại do gió bão gây ra. Giải pháp trồng cây nho biển chắn bão luôn được ưu tiên bởi vì lý do chắn biển thì còn mang lại vẻ đẹp cho các bãi biển theo phương pháp tự nhiên, thân thiện nhất với môi trường.

 

- Trồng cây nho biển tạo bóng mát

  Đặc thù cây nho biển có tán lá rộng và toả đều toàn thân cây giúp mang lại bóng mát cho các khu  resort, biệt thự, các đơn vị hành chính sự nghiệp. Cũng như các loại cây cảnh công trình khác như cây phong ba, cây giáng hương, cây phượng… cây nho biển giúp làm che bóng mát trong khu vực có sân vườn rộng rất tốt. Các vùng hải đảo xa xôi, cây nho biển luôn được ưu tiên hàng đầu trong việc lựa chọn trồng cây cảnh bóng mát cho các đơn vị hải quân, đơn vị hành chính sự nghiệp, trường học... Với tán lá rộng và dày, đường kính tán lá có thể lên đến 10 mét. Nho biển luôn nằm trong top những dòng cây cảnh tạo bóng mát lớn nhất.

 

- Trồng cây nho biển làm đẹp cảnh quan

  Cây nho biển còn được ứng dụng trong thiết kế cảnh quan sân vườn, với vẻ đẹp uy nghi, rất sang trọng. Nho biển xứng đáng là 1 trong top những loại cây cảnh thông dụng, vừa làm bóng mát vừa đáp ứng được khả năng làm đẹp cảnh quan sân vườn. Các resort cao cấp hay các khách sạn, đơn vị hành chính sự nghiệp ở ven biển, hải đảo xa xôi rất thích trồng cây nho biển làm đẹp cảnh quan cây xanh. Bởi vì đặc tính cây nho phù hợp sống ở môi trường gần biển, đất cát và khả năng chịu được khí hậu khắc nghiệt vùng ven biển rất cao. Với khí chất vươn cao, xòe rộng, cây nho biển còn được ví như người anh hùng biển xa che chở, tạo bóng mát, làm đẹp cảnh quan hàng đầu.

 

- Trồng cây nho biển ngâm rượu, làm mứt, trái cây nho biển ăn còn có tác dụng thanh lọc cơ thể, làm mát dịu ếm.

 

Cách trồng và chăm sóc cây nho biển

 

 

Cách nhân giống cây nho biển

Cây nho biển được nhân giống trồng phổ biến bằng phương pháp gieo hạt, cụ thể phương pháp nhân giống cây nho biển bằng hạt giống như sau:

Bước 1: Chọn hạt giống chắc khỏe từ cây mẹ.

Bước 2: Ngâm hạt giống nho biển vào nước ấm với tỉ lệ 2 nóng, 3 nguội. Ngâm và thay nước liên tục trong 12 giờ. Mỗi lần nước giảm độ ấm thì bạn liên tục châm nước nóng vào để tăng nhiệt độ nước ngâm hạt giống nho biển.

Bước 3: Có thể gieo hạt giống trực tiếp lên khu vực trồng hoặc gieo hạt trong khay ươm chuyên dụng. Rải một lớp đất mỏng lên hạt giống nho biển và tưới nước phun sương vào lúc sáng sớm và chiều mát.

Bước 4: Sau khi cây nho biển nảy mầm có 4 lá thật, chiều cao khoảng 5-7 cm thì dy chuyển cây vào chậu nhựa ươm cây. Tiếp tục tưới nước và dưỡng cây đến khi cao khoảng 20cm thì có thể tiến hành trồng trực tiếp vào khu vực cần trồng.

 

 

Phương pháp trồng cây nho biển

Khi cây nho biển được đưa về khu vực trồng thì tùy theo kích cỡ cây mà có cách trồng khác nhau. Đối với những cây giống thì bạn chỉ cần đào hố rộng hơn bầu cây khoảng 15cm, đưa đất trồng cây trộn tro trấu, phân bò và tiến hành xé bầu, tưới nước pha loãng với thuốc nhử rễ Atonik hoặc N3m vào lúc sáng sớm và chiều mát liên tục trong 1 tháng thì cây đã có khả năng sống và quen được môi trường sống mới.

Đối với phương pháp trồng cây nho biển trưởng thành: Cây nho biển trưởng thành có kích thước, đường kính to từ 10cm – 30cm. Việc trồng cây nho biển trưởng thành yêu cầu kỹ thuật cao hơn. Bạn tham khảo phương pháp trồng cây nho biển trưởng thành dưới đây nhé:

Bước 1: Kiểm tra bầu cây khi nhận cây, bầu đất không bị vỡ, không phải là bầu cây giả.

Bước 2: Tiến hành đào hố trồng cây nho biển trưởng thành. Đào hố có đường kính rộng hơn đường kính bầu đất 20cm, tưới trước nước để tăng độ ẩm, nước tưới cần pha thuốc nhử rễ atonik hoặc năm trước khi đưa cây vào khoảng 2 ngày.

Bước 3: Tiến hành dùng cẩu để đặt cây nho biển trưởng thành vào đúng vị trí, điều chỉnh trọng tâm vuông góc với mặt đất. Tiến hành xé bầu cẩn thận, làm chậm rãi, tránh trường hợp vỡ bầu đất.

Bước 4: Lấp hố trồng cây, nén chặt đất lại, tưới nước đẫm từ ngọn xuống đến gốc cây.

Bước 5: Tiến hành chống cây cho cây nho biển cố định thân cây giai đoạn đầu. Sử dụng cây chống bạch đàn hoặc sắt đều được, chống 3 hoặc 4 cây tùy theo đường kính cây nho biển lớn hay nhỏ.

Bước 6: Chuyển qua quá trình chăm sóc cây.

Cách chăm sóc cây nho biển phát triển tốt nhất

 

 

Cây nho biển xuất thân từ khu vực có khí hậu khắc nghiệt như vùng ven biển. Vốn có thể chống chọi trong môi trường gió biển, chịu được các đợt sương muối, gió muối. Nho biển cơ bản có khả năng sinh tồn tự lực rất tốt. Tuy nhiên để chăm sóc cây nho biển đạt khả năng sinh trưởng tốt nhất, các bạn có thể tham khảo phương pháp chăm sóc cây nho biển sau đây:

 • Đất trồng cây nho biển: Cây phù hợp trồng trên đất cát biển, có thể châm thêm tro trấu, phân bò, phân bón.
 • Nước tưới cây nho biển: Trong giai đoạn 1 tháng đầu khi mới trồng cây nho biển, các bạn cần tưới nước liên tục mỗi ngày ít nhất 1 lần vào lúc sáng sớm. Đối với cây nho biển có đường kính từ 10cm trở lên, bạn tưới nước từ ngọn cây trở xuống. Nếu trồng cây vào giai đoạn nắng, nóng thì có thể sử dụng bao bố bó bầu cây hoặc rơm bó thân cây lại để dưỡng ẩm cho thân cây. Sau giai đoạn 1 tháng, lúc này cây đã quen với môi trường đất mới, đã nứt lá mầm. Bạn có thể điều chỉnh tần suất tưới nước mỗi tuần từ 2-3 lần.
 • Phân bón cây nho biển: Có thể sử dụng cả phân bón hữu cơ như phân bò, phân trùn quế, phân vi sinh... và phân bón vô cơ NPK đều được. Tần suất bón phân cho cây nho biển là 3 tháng 1 lần.

Nho biển là loại cây dễ chăm sóc bởi khả năng kháng bệnh tự nhiên từ sẵn trong cây. Cây nho biển có thể kháng được hầu hết các loại sâu bệnh phổ biến hiện nay. Nếu cẩn thận, bạn có thể quét vôi cho thân cây từ khoảng 1,5 mét xuống sát gốc để giảm thiểu nguy cơ bị các loại sâu bệnh, côn trùng có hại xâm lấn cây nho biển.

Cây nho biển là loại cây trồng bóng mát có rất nhiều công dụng tốt từ chắn gió biển, tạo cảnh quan xanh cho đến trang trí, làm đẹp những khu nghỉ dưỡng, resort ven biển cao cấp. Việc trồng phổ biến cây nho biển cũng là một cách để bảo tồn thiên nhiên được Nhà nước khuyến khích và ghi nhận. Bên cạnh đó, với khí chất vút cao, thân hình vững chãi, cây nho biển cùng cây phong ba được ví như hình tượng của những người lính hải quân kiên dũng, anh hùng.

 

Một số hình ảnh video Cây nho biển thực tế:

Cây Nho Biển tại Đà Nẵng

 

Cây Nho Biển kết quả thực tế tại Đà Nẵng

 

Trên đây là những chia sẻ của Ad về loại cây nho biển rất thú vị này. Chúc các bạn có được cái nhìn tổng thể về cây nho biển và ứng dụng làm đẹp cảnh quan, bóng mát cho công trình của mình thêm xanh, sạch, đẹp. Để tham khảo thêm thông tin về cây nho biển, các bạn có thể gọi/zalo hotline: 0905.593.968 – 0916.700.968 để được tư vấn thêm mọi thông tin về cây nho biển.

NHẬN THÔNG TIN VỀ SẢN PHẨM MỚI NHẤT
Bạn cần mua các cây công trình, cây bóng mát, thi công dự án, cây để bàn số lượng lớn, phân bón hay hạt giống. liên hệ ngay với chúng tôi
Copyright © 2020 HoaSenViet. All Rights Reserved.
Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn
zalo