573 Nguyễn Hữu Thọ - Khuê Trung - Cẩm Lệ - Đà nẵng

0931.916.968 - 0916.700.968 (bán lẻ) - 0905.593.968 (Thi Công Công Trình - Bán Số Lượng Lớn)
Cây Sưa
Cây Sưa
Cây Sưa
Cây Sưa
Cây Sưa
Cây Sưa
Cây Sưa
Cây Sưa
SHARE

Cây Sưa

Liên hệ
Số lượng
Tình trạng: Còn hàng
SKU:
Thể loại: Cây Bóng Mát Đà Nẵng, Cây Xanh Đô Thị, Cây Công Trình
Tags:

 

 

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ
Cây bàng
Liên hệ
Thêm Vào Giỏ
Thêm Vào Giỏ
Cây long não
200,000 VND
Thêm Vào Giỏ
Thêm Vào Giỏ
Cây cọ dầu
Liên hệ
Thêm Vào Giỏ
Cây liễu
Liên hệ
Thêm Vào Giỏ

Cây sưa là cây gì?


Cây sưa thuộc loại cây gỗ trung bình thuộc dòng gỗ quý hiếm liệt vào sách đỏ ở nước ta. Gỗ của cây sưa có thớ mịn. Và có nhiều hoa văn đẹp nên được dùng để làm các loại nội thất cao cấp. Ngoài ra còn được ứng dụng trong y học cổ truyền để chưa bệnh.

Là cây gỗ nhỡ, rụng lá theo mùa, cao từ 6-12m (cũng có thể cao tới 15m), sinh trưởng trung bình. Thân cây dạng hợp trục, dáng phân tán. Vỏ thân cây màu vàng nâu hay xám, nứt dọc. Cành non màu xanh, có lông mịn thưa. Lá mọc cách, cấu tạo lá dạng kép lông chim lẻ, mỗi là kép có từ 9-17 lá chét đính so-le trên cuống chính. Lá chét hình xoan thuôn, đầu nhọn hoặc có mũi ngọn, đuôi tròn, mặt dưới phiến lá thường có màu tái trắng. Kích thước lá chét dài từ 6–9 cm, rộng từ 3–5 cm, lá ché đính ở đầu cuống kép thường có kích thước lớn hơn các lá còn lại. Cuống chính và các cuống lá chét không lông, phiên lá chét không lông. Có lá kèm nhỏ không lông, sớm rụng.

 

 

 

Hoa mọc ra từ nách lá, thường xuất hiện trước khi lá mọc đầy đủ. Hoa tự tán gồm nhiều bông màu trắng, có kích thước 7-9mm, mùi thơm nhẹ. Mùa hoa vào tháng 2-3. Quả dạng đậu hình trứng thuôn dài, dài 5–7,5 cm, rộng khoảng 2-2,5 cm. Quả chứa 1-2 hạt, mỗi hạt có đường kính khoảng 8-9mm, hình thận dẹp. Quả khi chín không tự nứt.

 

Sưa có tán thưa, hoa trắng và thơm, có thể được trồng làm cây cảnh quan đường phố.

 

Gỗ Sưa cho mùi thơm quyến rũ thoảng nhẹ kiểu hương trầm. Khi đốt tàn có màu trắng đục, mùi khó chịu nên được gọi là Trắc thối. Gỗ Sưa chỉ dùng phần gỗ lõi cho giá trị kinh tế cao hơn phần gỗ giác. Gỗ sưa thớ mịn, vân thớ gỗ đẹp. Thời phong kiến vua chúa dùng gỗ trắc thối để đóng đồ nội thất cao cấp trong cung đình vì nó vừa là hương liệu vừa là dược liệu. Từ những năm 90 của thế kỉ XX, giá trị thương phẩm của gỗ Sưa trên thế giới tăng đột biến do nhiều người Trung Quốc đổ xô săn lùng gỗ Sưa để đóng quan tài hoặc ướp xác như các vị hoàng đế Trung Quốc trước đây. Người ta cho là quan tài đóng bằng gỗ trắc thối có khả năng giữ được xác lâu, không bị phân hủy

 

Ứng dụng của  Cây sưa Đà Nẵng trong cảnh quan sân vườn


Nhờ có tán hơi thưa, màu hoa trắng bắt mắt. Và mùi hương thoang thoảng rất dễ chịu. Nên Cây sưa Đà Nẵng vẫn hay được trồng lấy cảnh quan trên các đường phố.

 

Gỗ sưa là loại gỗ đẹp với thớ mịn mướt. Cùng những đường vân đẹp nên được sử dụng để gia công thành các sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ cao cấp. Ngoài ra trong y học sưa còn được dùng để kết hợp chữa một số bệnh về dạ dày.

 

 

Kỹ thuật nhân giống, trồng và chăm sóc Cây sưa Đà Nẵng


Sau khi ươm cây thì nên trồng cây sưa vào các hố đào sẵn có kích thước 50*50*40 với mật độ 3m 1 cây và các hàng cũng nên cách nhau tầm 3m để cây có thể phát triển tốt nhất. Nếu trồng Cây sưa Đà Nẵng  trên các khu vực đất quá xấu để đạt được hiệu quả tốt nhất chúng ta nên bổ sung thêm dinh dưỡng cho cay bằng cách bón hỗn hợp phân chuồng hoai mục và phân NPK vào hố trồng trước khi tiến hàng trồng cây nửa tháng.

 

Về phần chăm sóc do cây sưa có sức sống rất tốt nên chúng ta chỉ cần chăm sóc cây 3 lần mỗi năm trong vòng 3 năm đầu bằng cách phát quang cỏ dại cũng như các loại dây leo xới gốc và bón thêm phân thúc cho cây vào mùa mưa.

 

 

Mua cây sưa ở đâu tại Đà Nẵng


Địa chỉ 1: 330 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng - ĐT: 0916 700 968

 

Địa chỉ 2: Đường Thăng Long - ĐT: 0931 916 968

 

Địa chỉ 3: Trong Viện Khoa Học Xã Hội, Nam Kỳ, Khởi Nghĩa, Đà Nẵng - ĐT 0901 170 968

 

Thi công dự án, công trình cây xanh vui lòng gọi: 0905 59 39 68

 

Nếu quý khách không hài lòng về dịch vụ vui lòng gọi 02363 605 444.

NHẬN THÔNG TIN VỀ SẢN PHẨM MỚI NHẤT
Bạn cần mua các cây công trình, cây bóng mát, thi công dự án, cây để bàn số lượng lớn, phân bón hay hạt giống. liên hệ ngay với chúng tôi
Copyright © 2020 HoaSenViet. All Rights Reserved.
Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn
zalo
DMCA.com Protection Status