573 Nguyễn Hữu Thọ - Khuê Trung - Cẩm Lệ - Đà nẵng

0931.916.968 - 0916.700.968 (bán lẻ) - 0905.593.968 (Thi Công Công Trình - Bán Số Lượng Lớn)
Cây giống sả chanh Pháp
Cây giống sả chanh Pháp
SHARE

Cây giống sả chanh Pháp

25,000 VND
Số lượng
Tình trạng: Còn hàng
SKU:
Thể loại: Cây giống
Tags:
SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ
Thêm Vào Giỏ
Thêm Vào Giỏ
Thêm Vào Giỏ
Thêm Vào Giỏ
Thêm Vào Giỏ
Thêm Vào Giỏ
Thêm Vào Giỏ
Thêm Vào Giỏ

Sả chanh Pháp, được biết đến trong tiếng Pháp là "citronnelle," không phải là một loại rau mà thực tế là một loại cây thảo mọc cao, có nguồn gốc từ vùng Địa Trung Hải và Pháp. Mặc dù tên gọi của nó thường khiến người ta nghĩ đến loại rau, nhưng sả chanh Pháp thường được sử dụng như một loại gia vị quan trọng trong nấu ăn và có một loạt các lợi ích sức khỏe. Dưới đây là một cái nhìn tổng quan về sả chanh Pháp và cách nó được sử dụng trong ẩm thực Pháp.

 

 

1. Đặc Điểm Của Sả Chanh Pháp

  • Hình dáng cây: Sả chanh Pháp thường là cây thảo cao, mọc dựng, với các lá dài, hẹp và mảnh. Cây có thể đạt đến chiều cao từ 1,5m đến 2m.
  • Màu sắc và mùi: Lá của cây sả chanh Pháp có màu xanh, thường có mùi thơm mát và tỏa ra một hương thơm tươi mát, giống như hương vị của sả chanh.
  • Hương vị: Sả chanh Pháp có hương vị đặc trưng, mát mẻ, có vị sả chanh và citronella (dầu sả chanh), giúp làm gia vị cho nhiều món ăn và đồ uống.

2. Cách Sử Dụng Sả Chanh Pháp

  • Gia vị trong nấu ăn: Sả chanh Pháp thường được sử dụng như một loại gia vị để tạo hương vị tinh tế cho các món ăn. Lá của cây có thể được cắt nhỏ và thêm vào các món hấp, nướng, sốt, và món nước để tạo một hương vị độc đáo.
  • Nước uống: Lá sả chanh Pháp cũng có thể được sử dụng để làm nước uống. Họ thường được đặt trong nước sôi để tạo nên nước trà sả chanh, có hương thơm đặc biệt và được coi là có tác dụng làm dịu và thư giãn.

3. Lợi Ích và Ý Nghĩa Của Sả Chanh Pháp

  • Hương vị đặc trưng: Sả chanh Pháp làm cho món ăn thêm phong cách và độc đáo, với hương vị mát mẻ và thơm ngon.
  • Lợi ích sức khỏe: Sả chanh Pháp chứa dầu sả chanh, được cho là có tính chất kháng khuẩn và chống vi khuẩn, cũng như có thể giúp giảm căng thẳng và tăng cường sức kháng.
  • Sử dụng trong y học dân gian: Ngoài việc sử dụng trong nấu ăn, sả chanh Pháp cũng đã được sử dụng trong y học dân gian để điều trị một số vấn đề về sức khỏe như tiêu hóa kém, đau bụng, và cảm lạnh.

Sả chanh Pháp là một loại gia vị độc đáo và quan trọng trong ẩm thực Pháp, đóng vai trò quan trọng trong việc tạo hương vị đặc biệt cho các món ăn và đồ uống. Hương vị mát mẻ và hương thơm độc đáo của nó đã khiến cho sả chanh Pháp trở thành một thành phần không thể thiếu trong nền ẩm thực đa dạng và phong cách của Pháp.

 

NHẬN THÔNG TIN VỀ SẢN PHẨM MỚI NHẤT
Bạn cần mua các cây công trình, cây bóng mát, thi công dự án, cây để bàn số lượng lớn, phân bón hay hạt giống. liên hệ ngay với chúng tôi
Copyright © 2020 HoaSenViet. All Rights Reserved.
Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn
zalo
DMCA.com Protection Status